3 cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ tại nhà

Từ trước đến nay, mọi người luôn nghĩ rằng xà đơn là môn tập luyện thể hình dành cho nam giới thế nhưng hoàn toàn không phải vậy khi nữ giới có thể tập luyện để có cơ thể khỏe đẹp và đặc biệt là chiều cao mong muốn. Và bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ đơn giản ngay tại nhà.

Bài tập khởi động cho bạn nữ lực tay yếu

Xà đơn là môn thể thao yêu cầu cần sử dụng sức lực lớn và chủ yếu từ đôi tay thế nhưng với những bạn có lực tay yếu vẫn có thể tập luyện nếu tập theo bài tập sau. Bạn sẽ đứng trên một chiếc ghế để vừa tầm dưới xà sau đó đứng lên ghế và tiến hành đu xà. Bạn sẽ co chân để cơ thể lơ lửng, cố gắng giữ và khi hết sức chỉ cần nhẹ nhàng đứng lại lên ghế. Bạn sẽ lặp lại động tác nhiều lần không chỉ giúp tăng lực cho cánh tay để bắt đầu những bài tập khó hơn mà còn giúp tăng chiều cao.

Đu xà gập gối

Khi bạn đã có lực cánh tay tốt hơn thì sẽ tiến hành tập các bài tập nâng cao để có thể tăng chiều cao hiệu quả hơn. Ở bài tập này, bạn cần cho tay rộng hơn vai sau đó đu trên xà ở tư thế chân duỗi thằng và không chạm đất. Sau đó bạn cần dùng lực ở phần bụng và kéo chân lên cao đến khi vuông góc với thân người. Bài tập này không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp bạn giảm mỡ thừa ở vùng bụng và chân. 

Đu xà đạp xe

Bài tập tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn chính là đu xà đạp xe. Ở bài tập này, bạn giữ khoảng cách 2 cánh tay vừa phải sao cho mang lại cảm giác thoải mái nhất. Bạn sẽ đu người lên cao, hai chân ở vị trí thẳng và không chạm đất. Bạn sẽ tập luyện với động tác hai chân như đạp xe, gối đạp lên trước ngực, khi ở vị trí cao nhất bạn hãy dừng 1-2 giây sau đó đưa về vị trí cụ. Bài tập này ngoài tăng chiều cao, giãn xương khớp mà còn giúp nâng cao sức khỏe, giảm cân.

Trên đây là 3 cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ hiệu quả tại nhà mà thể thao Trường Giang muốn giới thiệu đến bạn. Để có thể đạt được kết quả tốt nhất thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên, trang bị thiết bị đu xà có chất lượng tốt và phù hợp với mình. Thế nhưng nếu bạn chưa lựa chọn được thiết bị xà đơn phù hợp và tốt cho mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất.