Các bài tập với giàn tạ đa năng tại nhà của các Gymer

Để thuận tiện cho việc tập luyện nâng cao sức khỏe, có được body như mong muốn thì bạn hãy lựa chọn luyện tập tại nhà với giàn tạ đa năng. Thế nhưng bạn lại không có nhiều kinh nghiệm luyện tập cũng như không có người hướng dẫn chính vì vậy mà bạn không biết nên tập bài nào với giàn tạ đa năng tại nhà. Nếu bạn đang phân vân không biết tập luyện như nào mang lại hiệu quả cao thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Bài tập cho vai và ngực

Bài tập phát triển cơ vai và cơ ngực là một trong những bài tập cơ bản của giàn tạ, việc thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn cần nằm thoải mái trên nệm có thiết kế chống chấn thương, hai chân để cố định sau bánh đà. Hai tay bạn nắm chắc vào cây tạ đòn, sau đó nâng tạ lên đến khi tay thẳng đồng thời hít vào thật sâu, cần giữ cân bằng trong vài giây rồi hạ xuống từ từ đến khi thanh gần chạm ngực đồng thời thở ra. Máy có thiết kế với gác tạ đòn giúp đảm bảo an toàn nên bạn sẽ không phải lo lắng đòn sẽ rơi vào ngực gây chấn thương hay đau đớn.

Bài tập cho chân với giàn tạ

Đây là bài tập tiếp theo của giàn tập tạ đa năng tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Ở bài tập này bạn cần giữ cho chân cố định ở sau hai thanh ngang nhỏ có bọc nệm, sau đó từ từ nâng tạ lên, đến vị trí chân thẳng thì giữ trong vài giây sau đó mới từ từ hạ xuống vị trí bắp chân và đùi vuông góc với nhau. Bài tập này bạn không cần sử dụng cân quá nặng mà thay vào đó cần tập nhẹ nhàng để tạo được sự linh hoạt, rắn chắc cho chân. Lưu ý trong quá trình tập luyện bài tập cho chân cần giữ lưng thẳng và cố định.

Bài tập cho cơ xô lưng và vai

Ở phía trên của giàn tạ có thiết kế một cần tập xô nên bạn có thể dễ dàng tập luyện cho cơ xô vai và lưng. Vì tập phần xô nên cần chọn vị trí để phần tay phải được giãn hết cỡ, cần nắm ở vị trí sát mép ngoài của thanh xô vì nếu không sẽ không đủ độ mở để tiến hành bài tập, sẽ bị sai kỹ thuật có thể gây ra chấn thương. Quy trình tiến hành bài tập xô của giàn tạ đa năng tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo cần xô xuống ở vị ngang vai, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế chuẩn bị.

Trên đây là các bài tập cho giàn tập tạ đa năng tại nhà hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc về phương pháp tập luyện thì bạn hãy liên hệ ngay tới thethaotruonggiang.vn để được tư vấn chi tiết nhất.