Đạp xe có giảm bụng không?

Mỡ bụng, béo bụng là nỗi lo lắng muôn thuở của các chị em và cả cánh mày râu khi đàn ông béo bụng ngày càng phổ biến hơn. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn cách thể dục thể thao, tập thể hình để cải thiện vóc dáng của mình. Nếu bạn đang phân vân đạp xe có giảm bụng không? Nếu có thì cách đạp đúng như thế nào mới đem lại hiệu quả cao? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ của Trường Giang Sport sau đây để đi tìm câu trả lời nhé.

Đạp xe có làm giảm mỡ bụng không?

Bụng là bộ phận dễ tích mỡ thừa nhất gây nên tình trạng béo bụng. Đạp xe là hoạt động giúp tiêu tốn khá nhiều lượng calo thừa trong cơ thể để chúng không tích tụ lại thành mỡ. Do đó, có thể khẳng định rằng việc đạp xe hoàn toàn có thể giúp bạn làm giảm béo bụng nhưng phải kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý vì bạn cần biết rằng việc giảm bụng có thành công hay không phụ thuộc chủ yếu vào thái độ và việc thực hiện cách giảm đó có nghiêm chỉnh hay không. Chẳng hạn nếu bạn đạp xe mỗi ngày để tập luyện nhưng lại bỏ bữa sáng, ăn nhiều sau khi tập hay tập luyện hời hợt,…thì không nên thắc mắc vì sao đã cố gắng đạp xe mà vẫn không mang đến hiệu quả nhé.

Cách tập thể dục với xe đạp mang đến hiệu quả tốt

Bạn cần hiểu rằng không có bài tập giảm cân hay giảm bụng nào nhẹ nhàng và dễ thở hết. Nếu bạn chỉ đơn giản đạp xe một cách chậm rãi như vui chơi trong vài chục phút thì rõ ràng hiệu quả mang đến cũng như công sức bạn đã bỏ ra. Vì vậy, để việc đạp xe mang đến kết quả giảm bụng như mong muốn bạn cần có một kế hoạch tập luyện nghiêm túc và kiên nhẫn trong thời gian dài.

Hãy tăng tốc độ đạp xe lên nhiều so với đạp xe thông thường để đốt cháy lượng cao nhiều hơn. Tuy nhiên nếu mới bắt đầu tập luyện, bạn chỉ nên tăng dần cường độ. Sử dụng thiết bị điện tử hoặc công cụ có sẵn tại các máy đạp xe trong nhà để theo dõi quãng đường đạp được trong khoảng 30 phút, sau đó nâng dần vận tốc hoặc giảm thời gian đạp xe trong cùng độ dài quãng đường đó. Nhất là khi có mục tiêu giảm bụng bạn nên tập ở chế độ lên dốc hoặc nếu đạp xe ngoài trời có thể lựa chọn đạp từ nơi thấp đến nơi cao hơn để đốt cháy nhiều calo hơn.

Quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống, tuyệt đối không bỏ bữa sáng và không nên ăn no quá vào buổi tốt, sau khi tập hãy bổ sung năng lượng để hồi phục cơ thể như nước, hoa quả, chuối, gel năng lượng,…