Những điểm chung của máy chạy bộ và máy đạp xe tại nhà

Máy chạy bộ và máy đạp xe đều là những thiết bị tập thể hình rất quen thuộc với chúng ta. Đây cũng là hai thiết bị tập thể dục toàn thân có nhiều tác dụng tương đồng với nhau khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua máy chạy bộ hay máy đạp xe tại nhà để lắp đặt trong gia đình. Hãy cùng Trường Giang Sport so sánh xem hai thiết bị này khác nhau như thế nào để bạn đọc có sự quyết định đúng đắn nhé.

Khả năng đốt cháy calo

Có thể dễ dàng thấy được, cường độ hoạt động khi tập luyện máy chạy bộ cao hơn so với xe đạp nên máy chạy bộ giúp đốt cháy lượng calo lớn hơn khá nhiều so với khi đạp xe. Thế nhưng thời gian tập thể dục bằng máy đạp xe tại nhà có thể lâu hơn so với máy chạy bộ nên khiến cơ thể thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Do đó, máy chạy bộ sẽ phù hợp hơn với những người trẻ tuổi cần đốt nhanh chóng lượng calo, có sức khỏe tốt để chịu được cường độ chạy và xương khớp chắc chắn, linh hoạt. Còn nếu bạn muốn tập thể dục thư giãn, không quá áp lực, tập nhẹ nhàng hay những người lớn tuổi thì máy đạp xe sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn.

Tác động lực lên chân

Xe đạp hay máy đạp xe tại nhà được xem là những thiết bị đắc lực cho cơ chân và bắp chân vì chúng tác động lên cơ và khớp nhưng không gây căng thẳng nên bạn có thể tập luyện lâu hơn, ít gây chấn thương cho chân hơn mà vẫn đảm bảo cung cấp các bài tập khoa học cho chân. Bên cạnh đó, chạy bộ tác động nhiều đến khớp và đầu gối, cổ chân nên dễ gây đau nhức cho người tập, đặc biệt những người viêm khớp, nhưng máy chạy bộ sẽ giúp người trẻ có bộ xương chắc khỏe nhanh hơn so với đạp xe nhé.

Giá thành và sự tiện lợi

Chúng ta biết rằng, máy chạy bộ có trọng lượng lớn và cồng kềnh nên chỉ đặt được tại một chỗ và không di chuyển được, phù hợp hơn nếu nhà bạn có không gian rộng rãi. Ngược lại, xe đạp tập tại nhà có thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ nên rất dễ di động chúng. Thậm chí bạn có thể để xe tại phòng khách để vừa tập luyện vừa xem tivi vô cùng thú vị phải không nào.

Giá thành của máy đạp xe tại nhà cũng rẻ hơn rất nhiều so với máy chạy bộ nên bạn sẽ không cần bỏ ra một số tiền lớn để có vóc dáng và sức khỏe như mong muốn.

Tóm lại, máy đạp xe tại nhà linh hoạt, tiện lợi và rẻ hơn so với máy chạy bộ. Máy chạy bộ gồm các bài tập nặng, giúp người tập đạt hiệu quả nhanh hơn nhưng cũng yêu cầu có cơ thể dẻo dai và sức khỏe tốt mới phù hợp. Vậy nên, tùy theo mục đích và khả năng của người dùng để chọn thiết bị phù hợp nhé.