Cách chọn đồng hồ bấm giờ thể thao điện tử chất lượng

Bạn có nhu cầu mua đồng hồ bấm giờ thể thao nhưng chưa biết chọn loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để có được những kiến thức cơ bản lựa chọn mẫu đồng hồ thể thao điện từ phù hợp.

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong luyện tập thể thao là đồng hồ bấm giờ. Do nhu cầu cao nên các loại đồng hồ bấm giờ thể thao ngày càng trở nên đa dạng về mẫu mã, chủng loại để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Chính vì sự đa dạng phong phú như vậy lại gây nên khó khăn cho người sử dụng trong quá trình lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình. 

1. Các chức năng của đồng hồ bấm giờ thể thao

Để lựa chọn được loại đồng hồ bấm giờ thể thao phù hợp với nhu cầu của mình trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về các chức năng của đồng hồ bấm giờ. 

1.1. Chức năng bấm giờ

Đây là chức năng cơ bản và không thể thiếu đối với một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao. Chức năng này dùng để đo thành tích đạt được có độ chính xác là 1/100 giây, nhưng với những đồng hồ hiện đại thì độ chính xác này có thể lên đến 1/1000 giây.

1.2. Chức năng đếm ngược

Chức năng đếm ngược là chức năng rất quan trọng đối với những người tập luyện thể thao và các vận động viên. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chức năng này trong các trò chơi chơi hay quá trình học tập thi cử.

1.3. Chức năng hiển thị ngày – giờ

Có lẽ nhiều người không biết rằng, những chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao cũng có chức năng hiển thị cả ngày tháng và giờ giấc. Trong quá trình tập luyện bạn khó có thể mang theo những thiết bị như điện thoại, đồng hồ thông thường để xem ngày giờ hiện tại, tuy nhiên với đồng hồ bấm giờ thể thao sẽ thay thế các thiết bị này. 

1.4. Chức năng báo thức

Ngày nay, các đồng hồ bấm giờ thể thao điện tử còn được trang bị thêm chức năng báo thức hẹn giờ như những chiếc đồng hồ thông thường. Nếu không có đồng hồ báo thức hay điện thoại bên mình thì chức năng này sẽ giúp bạn .

Ngoài bốn chức năng chính trên thì một số mẫu đồng hồ hiện đại ngày nay còn có thêm chức năng đo nhiệt độ, độ ẩm…

2. Một số lưu ý khi lựa chọn mua đồng hồ bấm giây thể thao

2.1 Lựa chọn thiết kế đồng hồ phù hợp

Khi lựa chọn đồng hồ bấm giây thể thao cho quá trình tập luyện thể thao bạn cần lưu ý tới một số thiết kế của đồng hồ như các nút bấm thao tác có dễ sử dụng không, có dễ bị trơn trượt khi sử dụng không. Đồng hồ sử dụng ngoài trời nơi có ánh sáng mạnh thì có khả năng chống chói chống lóa không hay trong môi trường thiếu ánh sáng thì mặt đồng hồ có đèn để hỗ trợ xem dễ dàng không. Ngoài ra mặt đồng hồ cần được thiết kế chắc chắn có khả năng chống trầy xước cao có thể chống nước chống sốc hiệu quả khi vô tình va đập hay phải tiếp xúc với nước.

2.2 Xem xét các chức năng của đồng hồ

Bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình và lựa chọn loại đồng hồ có các chức năng thời gian phù hợp. Ví dụ: Chức năng chia thời gian phục vụ cho các cuộc đua giúp ghi lại kết quả của nhiều người cùng lúc. Chức năng này có khả năng lưu lại nhiều kết quả để giúp bạn so sánh.

Đồng hồ bấm giờ thể thao cần sự chính xác rất cao. Thông thường đồng hồ có độ chính xác là 1/100 giây và có thể chia nhỏ vòng quãng hai chu kỳ trong mỗi cuộc đua khác nhau. Ngoài ra một số đồng hồ bấm dây điện tử thể thao hiện nay còn tích hợp cả lịch, máy tính cấp độ đột qụy… những chức năng này sẽ giúp đỡ trong quá trình luyện tập, thi đấu.

3. Top đồng hồ bấm giờ thể thao tại Thể Thao Trường Giang

Đây là một trong số những sản phẩm đồng hồ bấm giờ thể thao được ưu chuộng và lựa chọn mua nhiều nhất tại Thể Thao Trường Giang

3.1 Đồng hồ bấm giây Casio HS 30W

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://thethaotruonggiang.vn/danh-muc-san-pham/dong-ho-bam-giay-casio-hs-30w/

3.2 Đồng hồ bấm giây PC510

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://thethaotruonggiang.vn/danh-muc-san-pham/dong-ho-bam-giay-pc510/

3.3 Đồng Hồ Bấm Giây PC894

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://thethaotruonggiang.vn/danh-muc-san-pham/dong-ho-bam-giay-pc894/

Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm thiết bị dạy học khác tại link sau: https://thethaotruonggiang.vn/san-pham/thiet-bi-day-hoc

Công ty Cổ phần Thể thao Trường Giang
Địa chỉ : Số 12 Ngõ 49 Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
Email : thethaotruonggiang@gmail.com
Điện thoại : 0985 848 999