Cách đạp xe giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Để việc tập luyện thể dục nâng cao sức khỏe và giảm cân được thực hiện thường xuyên liên tục, phát huy hiệu quả cùng xe đạp tập nhiều gia đình đã lựa chọn lắp đặt xe đạp tập tại nhà. Vậy những cách đạp xe giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà cần thực hiện như thế nào các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Những điều cần biết khi sử dụng xe đạp tập

Khi lựa chọn xe đạp tập các bạn cần phải chú ý đến những vấn đề dưới đây:

Lựa chọn xe đạp tập phù hợp với bản thân: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị xe đạp tập như không yên, có yên, xe đạp tư thế đứng, xe đạp tư thế nghiêng. Tùy vào mục đích luyện tập, tình trạng sức khỏe, nhu cầu rèn luyện cơ bắp, giảm mỡ bụng hay phục hồi chức năng để lựa chọn loại xe đạp tập phù hợp nhất. Ví dụ như những người muốn tập luyện tăng cơ bắp, giảm mỡ bụng nên lựa chọn những loại không yên, còn những người già muốn rèn luyện sức khỏe và hồi phục chức năng nên lựa chọn những sản phẩm xe có yên.

Trước khi tập luyện cần phải điều chỉnh xe đạp một cách phù hợp như: Điều chỉnh xe đạp tập thể cụ sao cho phù hợp nhất, không quá cao, không quá thấp phải tạo cảm giác thoải mái nhất khi tập luyện. Ngoài ra việc điều chỉnh không phù hợp sẽ dễ gây ra những tác động xấu đến cơ xương của người tập; điều chỉnh chiều cao tay và bàn đạp để chân để tư thế phù hợp nhất.

Cách đạp xe đạp giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Hiện nay có nhiều mức độ đạp xe giảm cân, cụ thể như:

Đạp xe ở mức độ chậm: Thực hiện bài tập chậm cùng xe đạp tập 20 phút giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa không nhỏ. Đây là bài tập những ai giảm cân không thể bỏ qua, quá trình tập luyện nhịp tim không cao hơn 65% nhịp tim tối đa.

Đạp xe với tốc độ trung bình: Để tăng cường hiệu quả giảm cân hơn nữa hãy bắt đầu làm quen với bài đạp xe với tốc độ trung bình trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút, quá trình đạp mệt các bạn có thể đạp chậm khoảng từ 1 đến 2 phút sau đó lại duy trì tốc độ ban đầu. Lúc này nhịp tim sẽ được giữ nhịp ở mức từ 65 đến 85% so với nhịp tim tối đa.

Đạp xe với tốc độ nhanh: Ngoài việc giảm cân, đạp xe với tốc độ nhanh còn giúp cho cơ bắp săn chắc và tốt cho hệ tim mạch. Chúng giúp cho oxy điều hòa khắp các cơ quan, nhịp tim lúc này sẽ đạt đến mức 85% tối đa.

Xe đạp tập giúp giảm mỡ rất hiệu quả, Thể Thao Trường Giang cung cấp các dòng xe đạp tập thể dục tại nhà để phát huy hiệu quả một cách tốt nhất!