Chia sẻ kinh nghiệm mua trụ bóng rổ cố định

Hiện nay, trên thị trường trụ bóng rổ được bày bán rất đa dạng phong phú từ mẫu mã, chủng loại đến các thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn mua trụ bóng rổ cố định phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm khi mua trụ bóng rổ sau đây của chúng tôi để giúp bạn lựa chọn nhé.

1. Tìm hiểu về trụ bóng rổ

Trước khi chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua trụ bóng rổ, hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin cơ bản về sản phẩm này.

Một trụ bóng rổ thông thường sẽ bao gồm 4 chi tiết cơ bản: cột, vành rổ, bảng rổ và lưới với các chức năng:

– Phần cột có nhiệm vụ nâng đỡ các chi tiết còn lại của trụ bóng rổ và thường được làm bằng khung sắt dày. Phần cột của trụ bóng rổ cố định sẽ được chôn cố định xuống đất.

– Bảng rổ hay còn gọi là bảng chắn rổ thường được làm từ các chất liệu cơ bản như gỗ, chất liệu Composite, chất liệu nhựa tổng hợp…Kích thước bảng bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu là 1.8m x 1.05m. Còn với trụ dùng cho tập luyện thường có kích thước  nhỏ hơn như 120 x 90cm hoặc 112 x 77.5cm,…

– Vành rổ thường được làm từ sắt tròn  với kích thước tiêu chuẩn trong thi đấu có đường kính bằng 45cm. Tuy nhiên vành rổ dùng cho tập luyện thường sẽ có đường kính nhỏ hơn như loại 35cm hay 40cm,… 

– Lưới bóng rổ được gắn vào vành rổ thông qua các móc lưới và thường lưới sẽ có 10 hoặc 12 tai móc. Lưới bóng rổ thường được làm từ chất liệu sợi tổng hợp vì chất liệu này đều phù hợp cho thi đấu ngoài trời lẫn trong nhà.

2. Kinh nghiệm mua trụ bóng rổ cố định

2.1 Xác định đối tượng và mục đích sử dụng

Như những thông tin bên trên về trụ bóng rổ, việc xác định đối tượng sử và mục đích sử dụng rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định tới mẫu mã, kích thước, kiểu dáng của trụ bóng rổ. Chính vì trước khi quyết định mua trụ bóng rổ bạn cần xác định mục đích dùng để làm gì (để luyện tập hay dùng thi đấu)? đối tượng sử dụng là ai? để xác định kích thước phù hợp. 

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định trước vị trí lắp đặt trụ bóng rổ vì loại trụ bóng rổ cố định thường việc di dời sẽ mất rất nhiều công sức không như loại trụ bóng rổ di động có thể di chuyển được. 

2.2 Xác định kinh phí mua trụ bóng rổ cố định

Việc xác định trước kinh phí trước khi mua trụ bóng rổ cũng rất quan trọng, bởi thị trường rất phong phú đa dạng chủng loại và các thương hiệu khác nhau. Bạn nên xác định trước kinh phí để nhân viên tư vấn bán hàng sẽ giới thiệu cho bạn loại phù hợp mà không cần phải mất công tìm kiếm. 

2.3 Lựa chọn thương hiệu trụ bóng rổ

Sau khi đã xác định được hai tiêu chí trước việc lựa chọn thương hiệu mua trụ bóng rổ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý  thương hiệu sản xuất uy tín sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng, tiêu chuẩn và bền bỉ hơn. 

2.4 Lựa chọn đơn vị trụ bóng rổ uy tín

Cuối cùng khi mua trụ bóng rổ bạn cần chọn mua tại các cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành và có dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Bạn nên tìm đến các cửa hàng kinh doanh chuyên về các sản phẩm thể thao. 

Nếu bạn vẫn còn chưa chọn được sản phẩm phù hợp hay còn phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp trụ bóng rổ cố định nào thì hãy liên hệ với Trường Giang Sport. Tại đây chúng tôi có bán sản phẩm trụ bóng rổ cố định thích hợp cho sân chơi công cộng, trường học, công sở, trung tâm thể thao và sân thi đấu, được bảo hành lên đến 12 tháng.

Chi tiết sản phẩm xem tại: https://thethaotruonggiang.vn/danh-muc-san-pham/tru-bong-ro-co-dinh-thi-dau/

Khách hàng có nhu cầu mua trụ bóng rổ cố định vui lòng liên hệ với Trường Giang Sport thông qua:

Công ty Cổ phần Thể thao Trường Giang
Địa chỉ : Số 12 Ngõ 49 Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
Email : thethaotruonggiang@gmail.com
Điện thoại : 0985 848 999