Nên sử dụng găng tay tập võ nào tốt nhất?

Găng tay tập võ là một dụng cụ hỗ trợ cho những người tập luyện các môn võ thuật, dụng cụ này được phổ biến với đa số các môn võ thuật trên thế giới như Boxing, Muay Thái, Kick Boxing… Khi tập đấm bao cát, găng tay tập võ sẽ hạn chế chấn thương tay, và theo các võ sư chuyên nghiệp tập luyện với găng tay tập võ sẽ giúp cú đấm linh hoạt hơn. Trong tập luyện, thi đấu đối kháng găng tay tập võ giúp hạn chế lực đấm tránh những chấn thương không tốt cho bản thân và đối thủ.

Bạn đang tìm găng tay tập võ tốt nhất cho mình? Trường Giang Sport xin giới thiệu với các bạn cách lựa chọn găng tay tập võ phù hợp với người tập luyện võ thuật.

3 đặc điểm đánh giá găng tay tập võ chất lượng

Để có thể lựa chọn đôi găng tay tập võ phù hợp với người tập, bạn cần chú ý những đặc điểm sau.

Thứ nhất, phải là đôi găng tay tốt, sản phẩm chính hãng và khi đeo găng vào bạn phải có cảm giác vừa vặn, thoải mái. Găng tay phải vừa khít với ngón tay, bàn tay và cổ tay của bạn. Nếu chật quá hoặc lỏng quá thì sẽ tạo cảm giác khó chịu khi tập luyện khiến việc tập luyện đạt hiệu quả thấp.

Thứ hai, màu sắc của găng tay cũng nên chọn là màu ưa thích của bạn, nó sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn khi tập luyện, khiến việc tập luyện đạt hiệu quả cao hơn.

Thứ ba, găng tay tập võ thường có chất liệu làm từ da tổng hợp, phần đệm bên trong được làm từ chất liệu đệm xốp (foam). Một số găng tay có lớp đệm làm từ chất liệu gel thường được dành cho thi đấu chuyên nghiệp.
Nhiều người thường nhầm lẫn chỉ số oz trên găng tay tập võ là kích cỡ của găng tay, thực ra đây là đơn vị đo trọng lượng, oz viết đầy đủ là ounce – là 1 đơn vị đo quốc tế có trọng lượng là 28.34 gram, chỉ số oz là chỉ số của trọng lượng găng tay.

Khi bạn tập luyện huấn luyện viên sẽ giúp bạn chọn găng tay tập võ có chỉ số oz phù hợp với bạn, thường là theo nguyên lý găng tay và trọng lượng cơ thể bạn tỉ lệ thuận với nhau. Với thể trạng của người Việt Nam thông thường sẽ sử dụng găng tay tập võ 10oz và 12oz.

2 Mẫu găng tay tập võ đang được khách hàng yêu thích, lựa chọn:

Cách bảo quản găng tay tập võ sau khi sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về vấn đề vệ sinh, bảo quản găng tay. Sau khi tập luyện xong nên treo găng tay tập võ ở chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời sẽ giúp bảo quản găng tay tốt hơn. Tránh cất ngay vào túi kín sau khi tập luyện vì lúc đó găng tay vẫn chưa khô mồ hôi, sẽ khiến găng tay có mùi hôi khó chịu. Để hạn chế mồ hôi thấm nhiều vào găng tay bạn có thể sử dụng thêm băng đa quấn tay. Hơn nữa, sử dụng băng đa quấn tay khi tập luyện cũng giúp bạn tránh những chấn thương không đáng có.

Địa chỉ cung cấp găng tay tập võ chất lượng

Trường Giang Sport hiện đang cung cấp găng tay tập võ của các hãng sản xuất nổi tiếng như Everlast, BN, Wolon… giá thành hợp lý, chất lượng tốt, phù hợp cho người sử dụng tập luyện. Để mua sản phẩm quý khách hàng liên hệ với công ty thông qua địa chỉ:

Công ty Cổ phần Thể thao Trường Giang
Địa chỉ: Số 12 Ngõ 49 Dịch Vọng – Cầu Giấy, Hà Nội
Email: thethaotruonggiang@gmail.Com
Điện thoại: 0985 848 999