Những lưu ý khi tập luyện với máy tập lưng bụng

Các thiết bị tập gym, tập thể thao trong nhà ngày càng ưu tiên lựa chọn bởi những tiện lợi mà chúng mang đến. Trong đó, máy tập lưng bụng – thiết bị kết hợp cả tập cơ bụng và lưng được rất nhiều chị em ưu ái lựa chọn. Nhưng khi sản phẩm máy tập lưng bụng rất đa dạng như hiện nay, lựa chọn chiếc nào phù hợp với bản thân không phải dễ dàng, người mua dễ mắc phải lỗi cả khi chọn mua và khi tập luyện với chúng. Vì vậy, bài viết sau đây Trường Giang Sport muốn chia sẻ cho bạn đọc những sai lầm cơ bản nhất khi mua và dùng máy tập lưng bụng để tránh nhé.

Lựa chọn sai máy tập lưng bụng

Dụng cụ tập bụng tại nhà được Trường Giang Sport cung cấp 1
Dụng cụ tập bụng tại nhà được Trường Giang Sport cung cấp 1

Máy tập lưng bụng đa dạng về mẫu mã, chức năng,… chẳng hạn có máy chuyên tập cơ bụng hơn, máy chuyên tập lưng, máy đa năng tập được cả lưng và bụng nhưng hiệu quả không đạt được như máy chuyên tập một bộ phận. Nên nếu xác định sai mục đích hay đối tượng, không cân nhắc đến không gian tập luyện sẽ dẫn đến lựa chọn sai thiết bị phù hợp với chính bạn.

Nếu là nam, bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế chắc chắn và nhiều bài tập khó hơn so với đối tượng là nữ. Hay xác định vị trí đặt máy tập lưng bụng để chọn kích thước máy phù hợp, có sản phẩm dành cho 1 người, 2 người, máy cố định và máy xếp gọn khi không sử dụng,…

Chỉ tập một bài tập, chỉ tập ở một vị trí

Rất nhiều người có thói quen tập thể dục đó là chỉ tập đi tập lại đúng 1 bài tập mỗi ngày. Đây chắc chắn là điều không nên bạn nên tập nhiều bài tập khác nhau. Chẳng hạn, tập cơ bụng sẽ có rất nhiều bài tập khác nhau cho bạn lựa chọn nhằm tăng hiệu quả tới cả nhiều vị trí khác ở phần bụng và lưng mà bạn không biết.

Máy tập lưng bụng đa năng thông thường sẽ có nhiều cách sử dụng khác nhau, bạn hãy thay đổi và có thể trộn chúng lại để tập thường xuyên, kết hợp các bài tập lưng và bụng để đạt được hiệu quả khi dùng thiết bị này.

Hiểu sai về hiệu quả của máy tập lưng bụng

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tập luyện máy tập lưng bụng sẽ sở hữu vòng 2, cơ bụng hoàn hảo thì bạn đang mắc một sai lầm. Vì có giảm cân được không hay vòng eo có thon gọn hơn không là sự kết hợp giữa tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi khoa học mới đem đến hiệu quả. Các máy tập nói chung không thể đốt cháy hoàn toàn lượng mỡ thừa trong cơ thể. Điều bạn cần làm chính là có một kế hoạch ăn uống trong quá trình tập luyện phù hợp để mang đến kết quả như mong muốn nhé.