Tập Muay Thái có giảm cân hay không ?

Ngày nay có rất nhiều bộ môn thể hình, võ thuật giúp giảm cân, đốt mỡ nhanh chóng. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về Muay Thái để xem có nên tập võ Muay Thái để giảm cân hay không nhé.

Muay Thái là gì?

Hình thành cách đây 5 thế kỷ, muay Thái là môn võ cổ truyền có tiếng của Thái Lan. Trước đây, những võ sĩ theo học bộ môn này giản đơn là để phòng vệ nhằm chống lại kẻ thù. Sau này, khi đơi sống tiên tiến hơn thì môn võ này được cải tiến khá nhiều để thi thố giống những môn đối kháng khác như boxingư. Muay trong tiếng Thái có nghĩa là võ, ngoài muay ra thì bộ môn này còn được gọi là “nghệ thuật 8 phần”. Điều này có nghĩa là khi chọn lựa luyện tập bộ môn này, người võ sĩ có thể sử dụng tất thảy các bộ phận trên cơ thể để luyện tập và làm vũ khí tấn công.

Việc tập luyện võ muay Thái thường xuyên, võ sĩ có khả năng rèn luyện cho mình một tinh thần đấu tranh cao và phản xạ tốt trong các tình huống phòng vệ hoặc bị tấn công bất ngờ. Tập võ muay Thái là một cách tối ưu để đào tạo chính mình trở thành một binh lính thật sự. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có khả năng chọn nó để tập thể dục, giảm cân hay rèn luyện sức khỏe thay vì đuổi theo như một môn võ thuật với các kĩ thuật chuyên sâu.

Có nên tập Muay Thái để giảm cân không?

Một trong các lợi ích chính của môn thể thao này là giúp đốt cháy calorie rất hiệu quả. Mỗi giờ luyện tập có khả năng giúp bạn tiêu hao đến 1.000 calorie ngay cả khi mới tập. Nếu cường độ tập luyện của bạn càng nhiều, lượng calorie đốt cháy cũng có thể tăng lên.

Nhờ đó, nếu bạn kiên trì theo đuổi bộ môn này thì đây sẽ là cách giảm cân hiệu quả, giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, dẻo dai. Nhưng để luyện tập luyện muay Thái hiệu quả, ngoài ý chí của bản thân thì việc chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc luyện tập và bảo vệ cơ thể cũng rất quan trọng.

Chính vì thế, trước khi bắt đầu lộ trình luyện tập, bạn nên tham khảo kỹ những địa điểm tập luyện võ Muay Thái tin cậy, có đào tạo viên chuyên môn, già dặn kinh nghiệm để được tham vấn những đồ dùng phục vụ luyện tập an toàn.

Khi quyết định tập luyện một môn thể thao bạn không nên lựa chọn theo cảm nhận hay theo phần lớn mà không dựa vào khả năng và sự yêu mến của chính mình. Đối với bộ môn muay Thái cũng vậy. Chỉ khi bạn thật sự yêu quý bộ môn này, quyết tâm tập luyện và đuổi theo tới cùng thì bạn mới có khả năng “thuần phục” được nó và mang tới những lợi ích cho sức khỏe đồng thời cũng trang bị một “vũ khí” tự vệ hiệu quả.

>>>Xem thêm : Dụng cụ tập dành cho bộ môn Muay Thái